วิธีทำ ผัดกระเพราหมูสับเมื่อพูดถึง ผัดกระเพราะ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักใช่ไหมล่ะค่ะ แม้ว่าหลาย ๆ คนจะพูดติดปากเวลาสั่ง ผัดกระเพราะ ทานว่าเป็น อาหารสิ้นคิดก็ตามที แต่หารู้ไม่ว่า ผัดกระเพรา นั่นอร่อยแค่ไหนถึงได้ต้องสั่งทานกันเป็นประจำ แต่วันนี้เราก็มีสูตรผัดกระเพราหมูสับมาฝากกันด้วยนะค่ะ เพื่อให้คนที่อยากจะลองทำ ผัดกระเพราหมูสับ กินเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายค่ะ นั้นเราก็มาดูเครื่องปรุงรสผัดกระเพราหมูสับกันได้เลยพร้อมกับขั้นตอนและวิธีทำผัดกระเพราหมูสับกันค่ะเครื่องปรุงรส ผัดกระเพราหมูสับพริกขี้หนูแดง 5 เมล็ด กระเทียม 7 กรีบใหญ่ หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว ใบกระเพรา 1 กำมือ เนื้อหมูสับ 1 ขีด หรือ 1000 กรัม เนื้อหมูชิ้น 1/2 ขีด หรือ 500 กรัม น้ำมันพืช 1 ทัพพี ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา น้ำตาลทรายขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่าสะอาด 1/2 ทัพพี วิธีทำและขั้นตอน ผัดกระเพราหมูสับ - ขั้นตอนแรก ให้นำพริกขี้หนูแดงและกระเทียมปลอกเปลือกตำรวมกันพอละเอียดแบบหยาบ จากนั้นให้หั่นหัวหอมใหญ่ครึ่งหัวตามยาวและเด็ดใบกระเพราให้ได้ 1 กำมือแล้วล้างไว้ - ขั้นตอนที่สอง ให้ตั้งกระทะให้ร้อนใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมันพืชที่เตรียมไว้ จากนั้นตามด้วยพริกขี้หนูแดงและกระเทียมที่ตำรวมกันไว้แล้วเทลงในกระทะทั้งหมดผัดสองทีแล้วตามด้วยเนื้อหมูสับและเนื้อหมูชิ้นที่เตรียมไว้ (หากไม่ใส่เนื้อหมูชิ้นให้ใช้เนื้อหมูสับ 1 ขีดครึ่ง ที่ใส่เนื้อหมูชิ้นด้วยเพื่อจะช่วยเพิ่มสีสันให้น่ารักประทานมากยิ่งขึ้น) จากนั้นผัดหมูให้พอเริ่มสุกใสหอมหัวใหญ่ผัดสองทีแล้วเริ่มปรุงรสด้วยซอสน้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทรายขาว แล้วผัดให้เค้ากันจากนั้นใสน้ำเปล่าสักเล็กน้อยหรือก็คือครึ่งทัพพีนั่นเองค่ะ จากนั่นผัดต่อให้สุกและเค้ากันดีปิดไฟยกลงจากเตาจัดใส่จานเป็นอันเรียบร้อยแล้วค่ะ อ้างอิง...http://www.n3k.in.th |
วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น